The Perfect Storm | มหาพายุคลั่งสะท้านโลก (2000)

เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง : The Perfect Storm | มหาพายุคลั่งสะท้านโลก (2000)

อันที่จริงแล้วหนังเรื่องนี้ถูกสร้างมาจากหนังสือสารคดีในชื่อเดียวกันในช่วงปี 1997 โดย เซบัสเตียน จังเกอร์ เมื่อเราได้ดูตัวอย่างใน เว็บดูหนังออนไลน์ ไปก็รู้สึกว่าเป็นหนังที่น่าสนใจและอยากนำมาเสนอให้ทุกคนได้รับชมในยามว่างนั้นเอง หนังได้กำกับขึ้นโดยวูฟแกงค์ ปีเตอร์สัน เรือประมงเชิงพาณิชย์ที่สูญหายไปในทะเลกับทุกคนหลังจากที่ถูกจับได้ในเพอร์เฟค สตรอมในปี 1991

 

เป็นเวลาหลายร้อยปีที่โกลเชสเตอร์ รัฐแมสซาซูเซตได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองท่าตกปลาแหล่งสำคัญ ซึ่งเป็นที่จอดของเรือตกปลาที่ชื่อว่า แอนเดรีย เกล โดยกัปตันบิลลี่ ไทนี นักตกปลาผู้ช่ำชองและเรือฮันนาห์ โบเด็น โดยกัปตันลินดา บ็อบบี้ แชทฟอร์ดตอบแทนให้กับทนายและเริ่มต้นใหม่กับแฟนสาว คริสติน่าและการตกปลาเป็นสิ่งเดียวที่เขารู้ว่าเป็นการใช้จ่ายในแบบที่เขาต้องการ ซึ่งตรงกันข้ามกับคริสเขาเดินทางเที่ยวสุดท้ายสุด ระทึกขวัญ Thriller ของฤดูนี้พร้อมกับคนอีกสี่คนร่วมเดินทางไปด้วย

เว็บดูหนังออนไลน์
The Perfect Storm | มหาพายุคลั่งสะท้านโลก (2000)

ในเดือนตุลาคม พ.ศ.2534 เรือประมงเชิงพาณิชย์ แอนเดรีย เกลกลับมาที่ท่าเรือในเมืองกลอสเตอร์ รัฐแมสซาชูเซตส์ โดยมีการจับปลาได้ไม่ดี บ็อบ บราวน์ เจ้าของเรือเยอะเย้ยเขาและกัปตันบิลลี่เกี่ยวกับสตรีคเย็นชาล่าสุดของเขา หมดหวังที่จะไถ่ตัวเอง กัปตันบิลลี่เกลี้ยกล่อมลูกเรือ เกลให้เข้าร่วมการสำรวจตกปลาช่วงปลายฤดูกาลอีกครั้งหนึ่ง ลูกเรือมุ่งหน้าผ่านแหล่งตกปลาตามปกติที่ แกรน แบงค์ ออฟ นิวฟาวแลนด์ โดยทิ้งพายุโซนร้อนที่กำลังก่อตัวอยู่เบื้องหลัง ในตอนแรกพวกเขาไม่ประสบความสำเร็จและมุ่งหน้าไปที่ฟลีมิช แคป ที่ซึ่งโชคของพวกเขาเพิ่มขึ้นอย่างมากที่ระดับความสูงของการตกปลาเครื่องทำน้ำแข็งพังทางเดียวที่จะขายปลาที่จับได้ก่อนที่มันจะริบคือรีบกลับเข้าฝั่ง หลังจากถกเถียงกันว่าจะแล่นเรือผ่านพายุหรือไม่ยังไง

ลูกเรือตัดสินใจเสี่ยงกับพายุอย่างไรก็ตามระหว่างเกลและโกเซสเตอร์เป็นการบรรจบกันของสภาพอากาศที่ทรงพลังสองแห่งและพายุเฮอริเคน หลังจากเตือนซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากเรือลำอื่น เกลสูญเสียเสาอากาศของเธอทำให้กัปตันลินดา กรีนลอร์ของน้องสาสเรือฮันนา โบเดนเรียกร้องความช่วยเหลือเมย์เดย์ๆ เฮลิคอปเตอร์กู้ภัย HH-60 Pave Hawk ของ New York Air National Guard ตอบสนองแต่หลังจากความล้มเหลวทางกลางอากาศ

เว็บดูหนังออนไลน์
The Perfect Storm | มหาพายุคลั่งสะท้านโลก (2000)

การเติมเชื้อเพลิงด้วย HC-130 เฮอร์คูเลส ลูกเรือเฮลิคอปเตอร์ทิ้งเครื่องบินของพวกเขา ลูกเรือทุกคนได้รับการช่วยเหลือจากเรือยามฝั่ง USCGC Tamaroa หลังจากที่เกลประสบปัญหาต่างๆด้วยคลื่นสูงกว่า 40 ฟุตพุ่งเข้าใส่ด่านฟ้าทำให้เหล็กกันโคลงที่หักกระแทกด้านข้างของเรือ จนมีลูกเรือสองคนถูกน้ำซัดไปชั่วครู่ทั้งสองพยายามดิ้นรนเพื่อแล่นผ่านคืนกระแทกและลมที่ส่งเสียงอึกทึก ขณะที่เพื่อนและครอบครัวกังวลจะรอเรือที่ไม่มีวันกลับมา เรือเจอขึ้นลูกยักษ์มหึมาพวกเขาพยายามจะขับเรือข้ามคืนแต่มันขึ้นยอดก่อนจะขึ้นถึงยอดจนทำให้พลิกคว่ำ บิลลี่เลือกที่จะลงไปด้วยเรือของเขา ลูกเรือที่เหลือติดอยู่ในห้องนั่งเล่นและมีเพียงคนเดียวชาวประมงมือใหม่ บ็อบบี้ที่สามารถออกไปได้เขามองดูเกล สิทธิ์ในตัวเองก่อนจะจมลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติกอย่างเข้มงวด โดยรู้ว่าเขาไม่มีโอกาสที่จะอยู่รอดได้หากไม่มีเสื้อชูชีพ บ็อบบี้กล่าวคำอำลากับคนที่เขารักอย่างเงียบๆ ขณะที่คลื่นที่ซัดขึ้นอย่างรวดเร็วพาเขาไป ไม่มีผู้รอดชีวิต ลินดาอ่านคำสรรเสริญที่อนุสรณ์สถาน

 

ต่อมาขณะที่เธอออกทะเลอีกครั้งและจำได้ว่าบิลลี่กำลังบ่นว่าการเป็นกัปตันเรือหมายความว่าอย่างไร แม้ว่าจะเป็นเรื่องราวระทึกขวัญสุดเศร้าแต่ยังมีความงดงามอย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว เหมาะกับการรับชมอย่างเพลิดเพลินว่าด้วนักแสดงที่ถ่ายทอดความรู้สึกแก่คนดูได้ดีต้องยอมรับได้เลยว่าเป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมด้วยทักษะการแสดงเขาแสดงเขา หนังออนไลน์ฟรี นี้เป็นหนังในเพลลิสต์ที่อยากจะให้ทุกคนได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *