Shock Wave | คนคมล่าระเบิดเมือง (2017)

เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง : Shock Wave | คนคมล่าระเบิดเมือง (2017)

การร่วมงานกันเป็นครั้งที่สามของ Yau Lau ในฐานะผู้กำกับและเป็นดารานักแสดงหลังจากได้สร้างผลงานไปหลายสิบปีอย่างเรื่อง Don’t Fool Me (1991) ,Fascination Amour (1999) เราได้ติดตามรับชมตัวอย่างของหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ ไปแล้วก็รู้สึกเป็นหนังที่น่าสนใจ โดยครั้งก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอช็อคเวฟในภาคที่สองไปแล้ว ดังนั้นวันนี้เรามาเรียนรู้จุดเริ่มต้นเรื่องราวของหนังเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

 

พล็อตเรื่องของหนัง แอ็คชั่น Action เริ่มต้นโดย จางไจ้ซาน (หลิวเต๋อหัว) เจ้าหน้าที่กู้ระเบิดมือหนึ่งของหน่วย E.O.D ที่ได้แทรกซึมไปในกลุ่มโจรจนขัดขวางการปล้นธนาคารได้สำเร็จแต่หัวหน้าโจรยังหลบหนีไปได้จนเวลาล่วงเลยไปเป็นปี พวกมันกลับมาอีกครั้งเพื่อที่จะล้างแค้น โดยมีแผนการจะระเบิดอุโมงค์สำคัญของฮ่องกงให้แหลกเป็นผุยผง

เว็บดูหนังออนไลน์
Shock Wave | คนคมล่าระเบิดเมือง (2017)

เฉิงไซ้ซาน เจ้าหน้าที่กำจัดระเบิดแห่งสำนักกำจัดอาวุธยุทโธปกรณ์วัตถุระเบิด (EOD) ได้ทำงานสายลับในแก๊งโจรที่นำโดย ฮังไคแปง ผู้เชี่ยวชาญด้านระเบิด เฉิงประสานงานกับผู้ดูแลของเขา ผู้กำกับเชาและผู้ตรวจการอาวุโสกงยุเหวยแห่งหน่วยอาชญากรรมระดับภูมิภาคและจัดการจับกุมลูกน้องของฮังจำนวนหนึ่ง รวมถึงน้องชายของเขา หลังจากดำเนินการเก็บเงินสด โจรกรรมและกำจัดระเบิดได้สำเร็จเพื่อหยุดไม่ให้ระเบิด เขาสามารถหนีจากการจับกุมและสาบานว่าจะแก้แค้นได้ หกเดือนต่อมาเฉิงกลับมาดำรงตำแหน่งเดิมและได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้าแผนกอย่างรวดเร็วและได้พบกับอดีตคนรักเก่าที่เพิ่งอย่าร้างกันไป ครูประถมคาร์เมนและเริ่มคบกับเธอ อีกหนึ่งปีต่อมาฮังได้ว่าจ้างกลุ่มทหารรับจ้างและส่งมอบมอร์ฟินและเฮโรอีนให้กับพ่อค้ายาเสพติดในสามเหลี่ยมทองคำ ประธานบริษัทแมนชังเสนอเงินมัดจำ 50 ล้านดอลลาร์ฮ่องกงให้เขาเพื่อจี้ไม้กางเขน อุโมงค์ฮาร์เบอร์เพื่อล่อรัฐบาลฮ่องกงซื้อคืนหุ้น ในขณะเดียวกันหลังจากที่เฉิงได้รับเกียรติจากหน้าที่สายลับ

ผู้กำกับเชาถูกฆ่าตายหลังจากเกิดระเบิดในรถของเขาซึ่งเฉิงสงสัยว่าเป็นการกระทำของฮัง วันต่อมาฮังได้วางระเบิดที่มีสารปรอทไว้ด้านนอกของเรเวนิว ทาวเวอร์ ซึ่งเฉิงกำจัดได้สำเร็จก่อนที่จะนำ C4 จำนวนสามปอนด์มาใส่ในรถบรรทุกของเล่นควบคุมระยะไกล ซึ่งวางระเบิดไว้ภายในสามนาที ดังนั้นคองจึงขับรถเฉิงไป โยนระเบิดไปที่อ่าววิคตอเรีย

เว็บดูหนังออนไลน์
Shock Wave | คนคมล่าระเบิดเมือง (2017)

หลังจากนั้นไม่นานฮังและทหารรับจ้างของเขาจี้อุโมงค์ ครอสส์ ฮาร์เบอร์ดักจับพลเรือนหลายร้อยคนเป็นตัวประกันด้วยระเบิด C4 1.000 กก.วาง 500 กก.ที่ทางเข้าแต่ละครั้งของอุโมงค์ หลังจากสังหารเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงครั้งแรกที่นำไปสู่การสู้รบกับตำรวจ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจอาวุโส วานฮัวฟังพยายามเจรจากับฮังซึ่งเรียกตัวเองว่า บลาสท์ แต่เขาเรียกร้องให้คุยกับเฉิงและบังคับให้เขาปล่อยน้องชายที่ถูกคุมขังภายในเวลา 12.00 น. ไม่เช่นนั้นเขาจะฆ่าตัวประกันทุกๆสิบนาที ซึ่งเฉิงเห็นด้วยหากบลาสท์สามารถสัญญาว่าจะปล่อยตัวประกัน 100 คน เฉิงและคองคุ้มกันไคจากเรือนจำที่กลายเป็นคนเปลี่ยนไปและไม่อยากเจอน้องชายแต่โดนคนขับรถบรรทุกขี้เมาระหว่างทางตีกลับอุโมงค์อย่างหวุดหวิด ก่อนที่บลาสท์จะฆ่าตัวประกันคนที่สองไป ไคได้รับบาดเจ็บสาหัส บลาสท์ทำตามสัญญาและปล่อยตัวประกัน 100 คน แต่เมื่อพบว่าหนึ่งในนั้นคือสารวัตรหนุ่มหว่อง บลาสท์วางระเบิดพร้อมระเบิดที่ห่อไว้บนตัวเขา ขณะที่บลาสท์ออกเดินทาง ตัวจับเวลาที่จะออกไปในสองนาที เฉิงไม่สามารถปิดการใช้งานระเบิดและหว่องถูกสังหารโดยระเบิดเช้าวันรุ่งขึ้นทางข้ามท่าเรือตะวันตกและตะวันออกที่ถูกปิดกั้นได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ในขณะที่ยิมกำลังสร้างรายได้มหาศาลเมื่อหุ้นของแมน เฉิงพุ่งสูงขึ้นและจ่ายค่าคอมมิชชั่นให้กับเขาจำนวน 500 ล้านเหรียญฮ่องกง

 

หนังที่หยิบเอาดาราเอเชียที่หลายคนต้องเคยเห็นเขาบนหน้าจออย่างแน่นอน สำหรับเราแล้วเป็นหนังที่สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ก็เป็นหนังปฏิบัติการต่างๆที่มีการเดิมพันด้วยชีวิต คอหนังแอ็คชั่นก็น่าจะเป็นที่ชื่นชอบกันพอสมควร รวมทั้งการภาพก็สวยใช้ได้แถมยังเพลินตา ดูหนังฟรี ที่เรานำมาเสนอนี้คงทำให้ทุกคนได้รับความสุขกันไปไม่มากไม่น้อยกันนะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *