Moneyball | เกมล้มยักษ์ (2011)

เว็บดูหนังออนไลน์

Moneyball | เกมล้มยักษ์ (2011)

วันนี้เราเลือกดูหนังเรื่องหนึ่งใน เว็บดูหนังออนไลน์ ที่สร้างมาจากนิยายเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับชีวประวัติผู้จัดการทีมเบสบอล ที่นำทีมนักแสดงโดยนักแสดงมากฝีมืออย่างแบรด พิตต์ ผู้ฝากผลงานไว้มากมาย และตลอดทั้งเรื่องมีเนื้อหาที่น่าตื่นเต้น จากคนที่ดูกีฬาเบสบอลไม่เป็นอย่างเราก็เอาใจช่วยให้ทีมชนะทุกการแข่งขันและรู้สึกทึ่งกับวิธีการบริหารทีมของเขา

 

เรื่องนั้นคือ  Moneyball หนังแนว กีฬา Sport ที่หลายคนพูดถึงและถูกใจแฟนคลับหนังแนวนี้รวมถึงคนที่ชอบกีฬาเบสบอล โดยหนังเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริงของบิลลี่ บีน ผู้จัดการทีมเบสบอล Oakland Athletics ในปี 2002 ซึ่งทีมกำลังพบกับวิกฤตหนัก นักกีฬาตัวหลักในทีมทยอยออกจากทีมด้วยผลงานทีมที่อยู่รั้งท้ายการแข่งขัน แต่ด้วยปัจจัยต่าง ๆ ที่มีอย่างจำกัดทำให้เขาเลือกการแก้ปัญหาแบบสุดโต่งที่หลายคนจับตามอง

เว็บดูหนังออนไลน์
Moneyball | เกมล้มยักษ์ (2011)

เปิดเรื่องมาด้วยทีม Oakland Athletics ที่มีผู้จัดการทีมอย่างบิลลี่ บีน อดีตนักเบสบอลดาวรุ่งที่ทิ้งการเรียนเพื่อมาเป็นนักกีฬาเบสบอล หลังจากทีม Athletics พ่ายแพ้ให้แก่ทีม New York Yankees นักกีฬาตัวหลักในทีมก็ทยอยออกไปอยู่กับทีมที่มีเงินทุนมากกว่า บิลลี่จึงต้องหาวิธีซื้อนักกีฬาคนใหม่มาลงทีมด้วยจำนวนเงินที่น้อยนิด ระหว่างที่เขาเดินทางไปตกลงซื้อตัวผู้เล่นจากทีมอื่นเขาก็ได้พบกับปีเตอร์ แบรนด์ นักเศรษฐศาสตร์หนุ่มจบใหม่ที่เป็นที่ปรึกษาให้กับทีมนั้น บิลลี่ แปลกใจที่แบรนด์สามารถทำให้ผู้จัดการทีมนั้นเชื่อให้สิ่งที่เขาพูด การซื้อตัวผู้เล่นจึงไม่สำเร็จ แต่บิลลี่กลับสนใจแบรนด์โดยแบรนด์ทำหน้าที่ในการเสนอวิธีการจัดหาผู้เล่นที่เหมาะสมเข้าทีมซึ่งเขามีวิธีที่แตกต่างจากคนอื่น หลังจากนั้นแบรนด์ก็ตกลงเข้ามาเป็นผู้ช่วยในทีม Oakland Athletics บิลลี่จัดแจงผู้เล่นในทีมในแทนที่จะเลือกซื้อผู้เล่นที่มีรูปร่างดี โด่งดัง ร่างกายกำยำ แต่เขากลับใช้วิธีดูจากสถิติการทำคะแนนผู้เล่นนั้น ๆ แล้วเลือกผู้เล่นจากสิ่งที่ทีมอยากได้จากเขาเหล่านั้นจริง ๆ ตามที่แบรนด์เสนอ โดยผู้เล่นที่เขาเลือกมาต่างมีจุดด้อยอย่างอายุที่มาก ท่าเล่นที่แปลก

ผู้เล่นที่มีปัญหาเกี่ยวกับขา ซึ่งแมวมองในทีมบิลลี่ต่างไม่เห็นด้วยเป็นส่วนมากจนลาออกไป แต่บิลลี่ก็ยังเดินหน้าบริหารทีมแบบนี้ต่อไป จนถึงวันลงแข่งก็เกิดข้อพลาดขึ้นจนได้ ด้วยนิสัยของบิลลี่ที่จะไม่ไปดูการแข่งขันของทีม เขาจะฟังการแข่งขันทางวิทยุ  ไม่ไปคลุกคลีกับคนในทีมเพราะจะทำให้ทำใจยากเมื่อต้องตัดใครออก ระหว่างการแข่งขันนั้นผู้ดูแลทีมดันไม่จัดผู้เล่นตามที่บิลลี่วางแผนไว้จนทำให้ทีมแพ้เหมือนเดิม บิลลี่จึงแก้ปัญหาด้วยการตัดผู้เล่นที่เขาไม่ต้องการออกและล็อคในตำแหน่งที่วางไว้

เว็บดูหนังออนไลน์
Moneyball | เกมล้มยักษ์ (2011)

หลังจากนั้นทีมก็เริ่มประสบความสำเร็จ กองเชียร์ทีม Oakland Athletics เริ่มกลับมา หลายคนจับตามองผู้เล่นที่ไม่เคยมีคนสนใจจนตอนนี้กลับเป็นดาวเด่นและสามารถทำทีมชนะ 19 เกมติด จนในการแข่งขันครั้งต่อมาบิลลี่ตัดสินใจไปดูทีมเล่น แต่อยู่ดี ๆ เกมก็พลิกจากที่ทีม Oakland Athletics นำลิ่ว ทีมคู่แข่งก็ตีตื้นขึ้นมา จนคะแนนเสมอที่ 13:13 ผู้ดูแลทีมข้างสนามจึงตัดสินใจส่งแฮตทีเบิร์กลงไปตี แล้วชัยชนะก็กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ทีมสามารถชนะได้ 20 ครั้งรวดก็ได้สร้างความฮือฮาทั้งวงการ บิลลี่ บีนถูกเชื้อเชิญให้ไปเป็นผู้จัดการให้ทีม Boston Red Sox ด้วยค่าจ้าง 12.5 ล้านเหรียญต่อปี ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่สูงที่สุดในวงการเบสบอล แต่บิลลี่ก็ปฏิเสธข้อเสนอ และเลือกเป็นผู้จัดการทีม Oakland Athletics ต่อไป

 

ความสำเร็จของบิลลี่ บีน ที่มีวิธีคิดที่สุดโต่งบวกกับหลักการเลือกผู้เล่นที่มีเหตุผลจากผู้ช่วยอย่าง แบรนด์ ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จ จนอาจสร้างแรงบันดาลใจให้กันหลายคนที่ดูเรื่องนี้ที่กำลังเจอปัญหาใหญ่หลวงโดยเฉพาะเรื่องเงิน การลงทุนต่าง ๆ ก็อาจนำวิธีจาก Moneyball เข้าไปปรับใช้ได้เช่นกัน หนังกีฬาแบบนี้ยังมีให้เลือกสรรได้อีกมากมายใน หนังใหม่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทใดก็ตาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *