In The Mood For Love | ห้วงรักอารมณ์เสน่หา (2000)

เว็บดูหนังออนไลน์

In The Mood For Love | ห้วงรักอารมณ์เสน่หา (2000)

หากเราพูดถึงผู้กำกับฮ่องกงที่เป็นตำนาน คงหนีไม่พ้นหว่อง การ์ ไว  สุดยอดผู้กำกับหว่อง การ์ ไว  ผู้กำกับภาพยนตร์ และนักเขียนบทภาพยนตร์ ชาวฮ่องกง ที่มีชื่อเสียงในระดับโลก หนังของเขาทุกเรื่องมีองค์ประกอบที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นงานด้านภาพ ฉากและเครื่องแต่งกาย เพลงและดนตรีประกอบ การตัดต่อ นักแสดง ฯลฯ จนหลายคนแค่ได้ดูหนังบางส่วนก็บอกได้เลยว่าเป็นหนังของเขาโดยที่ไม่ต้องดูชื่อผู้กำกับ ซึ่งผลงานของเขาได้ส่งอิทธิพลต่อหนังในยุคหลังทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตกอย่างมาก เว็บดูหนังออนไลน์  รวมถึงส่งอิทธิพลต่อสื่ออื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสั้น มิวสิควิดีโอ โฆษณา ภาพถ่าย วรรณกรรม แฟชั่น งานศิลปะ วันนี้ก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ขึ้นหิ้งของเขากับภาพยนตร์เรื่อง In The Mood For Love ห้วงรักอารมณ์เสน่หา รับรองว่าน่าจะชอบกัน

 

In The Mood For Love ห้วงรักอารมณ์เสน่หา เป็นภาพยนตร์ฮ่องกง แนวโรแมนติก Romance เรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศฮ่องกงอังกฤษในปี 1962 ชาวชางไฮ้ที่อพยพเป็นนักข่าว ชาวโมวาน และซูลิเชน, เลขาบริษัทขนส่ง,เช่าห้องที่ติดกันในอพาร์ทเมนต์ แต่ละคนมีคู่ที่ทำงาน และมักจะทิ้งพวกเขาไว้คนเดียวในช่วงทำงานล่วงเวลา เนื่องจากมีเจ้าของบ้านชาวชานไฮนิสและเพื่อนบ้านที่เล่นมาจองอยู่อย่างยุ่งเหยิง เชาและซูมักจะอยู่กันตามลำพังในห้องของพวกเขา ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเข้ากันได้ดีเพียงเท่าที่จำเป็น แต่พวกเขาเริ่มเข้าใกล้มากขึ้นเมื่อพวกเขาตระหนักว่าคู่แต่งงานของพวกเขานอนด้วยกันเชาเชิญซูให้ช่วยเขียนซีเรียลศิลปะการต่อสู้ให้หนังสือพิมพ์ เวลาที่เพิ่มขึ้นที่พวกเขาใช้เวลาด้วยกันดึงดูดความสนใจของเพื่อนบ้านของพวกเขา

เว็บดูหนังออนไลน์
In The Mood For Love | ห้วงรักอารมณ์เสน่หา (2000)

เชาเชาเช่าห้องพักโรงแรมห่างจากอพาร์ทเม้นท์ ที่ซึ่งเขาและซูสามารถทำงานร่วมกัน โดยไม่ดึงดูดความสนใจ ความสัมพันธ์ระหว่างเชาและซูเป็นแบบแผน แต่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขายอมรับว่าพวกเขาได้พัฒนาความรู้สึกต่อกัน เมื่อเชาเชาทำงานที่สิงคโปร์ เขาขอให้ซูไปกับเขา เธอตัดสินใจที่จะทำอย่างนั้น แต่มาถึงโรงแรมสายเกินไปที่จะไปกับเขาปีต่อมา ซูไปสิงคโปร์ และไปเยี่ยมอพาร์ทเมนต์ของเชาว์ เธอโทรหาเชาเชา ซึ่งทำงานให้หนังสือพิมพ์สิงคโปร์ แต่เธอไม่พูดตอนเชารับโทรศัพท์ หลังจากนั้น เชาเชารู้ว่าเธอเคยไปเยี่ยมอพาร์ทเมนท์ของเขา หลังจากเห็นก้นบุหรี่ที่ติดลิปสติก ในเข็มขัดของเขา ระหว่างทานอาหารกับเพื่อน เชาว์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอดีต

 

เมื่อคนมีความลับที่ไม่สามารถบอกได้ เขากลับไปที่ยอดเขา สร้างหลุมในต้นไม้ กระซิบความลับเข้าไปในหลุมนั่น สามปีต่อมา ซูไปเยี่ยมอดีตเจ้าของบ้านของเธอ คุณนายซู ซูเอน ผู้ซึ่งกำลังจะอพยพไปอเมริกา ถามว่าอพาร์ทเมนต์นี้มีอยู่หรือไม่ สักพักต่อมา เชาว์ก็กลับมาเยี่ยมเจ้าของที่ดินของเขา เขาพบว่าพวกเขาอพยพไปยังฟิลิปปินส์ เขาถามถึงครอบครัวซูเนะที่อยู่ข้างบ้าน และเจ้าของใหม่บอกว่าตอนนี้มีผู้หญิงและลูกชายอาศัยอยู่ที่นั่น เขาจากไปโดยไม่ตระหนักเลยว่า ซู เป็นผู้หญิงที่อาศัยอยู่ที่นั่นเชาเชาเดินทางไปซีเอ็มรีป คัมโบ้ และไปเยี่ยมแองกอร์ วัต เขากระซิบไปบางครั้งเข้าไปในโพรงในกำแพงที่พังแล้วปิดโพรงด้วยโคลน

เราว่าหนังดีมากๆเหมือนได้อ่านบทกวีเลย  ด้านเทคนิคทางภาพยนตร์ เรียกได้ว่าอีก 1 จุดเด่นของหว่อง คือการสร้างบรรยากาศ Mood and Tone ต่างๆที่น่าสนใจ ด้านการถ่ายคือดีมากๆทุกคัทดุคราฟต์มากแบบคิดมาดีแล้ว หนังเล่นกับภาพที่มีความทึมๆ ส่งออกความรู้สึกเหงาๆ มายังผู้ชม ขับสีให้เข้ม ทั้งยังชอบจะถ่ายพื้นผิวของปูนที่ไม่เรียบเนียนและดูออกว่าผ่านกาลเวลามาเนิ่นนาน

เว็บดูหนังออนไลน์
In The Mood For Love | ห้วงรักอารมณ์เสน่หา (2000)

กับลักษณะของภาพที่อาจบรรยายได้ยากและต้องดูเอาเอง แต่ว่ามันมีความเฉพาะตัวของมันอยู่ในนั้นนอกจากหนังเรื่องนี้จะถ่ายทำในลักษณะที่ไร้บทไร้สคริปต์แล้ว การดำเนินเรื่องหนังก็จะสลับกันไประหว่างช่วงเวลาของการพูดคุยระหว่างแต่ละตัวละคร เว็บดูหนังHD กับช่วงเวลาที่เดินเรื่องด้วยภาพโดยมีดนตรีประกอบไปด้วยเสมอ ช่วงเวลาตรงนี้ส่งเสริมความรู้สึก สื่อถึงอารมณ์ได้ดี นอกจากนี้ยังเห็นสัญญะบางอย่างที่ปรากฏในหนัง อย่าง ควันบุหรี่ที่ล่องลอย อาจแทนความรู้สึกที่ไร้จุดหมาย นักแสดงก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีเป็นอีกผลงานของหว่องที่เราดูแล้วประทับใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *