How To Train Your Dragon 1 | อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 1 (2010)

เว็บดูหนังออนไลน์

How To Train Your Dragon 1 | อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 1 (2010)

          ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยการ์ตูนที่นำเสนอมิตรภาพที่แสนจะอบอุ่นระหว่างคนกับสัตว์อย่างเรื่อง How To Train Your Dragon ที่เราดูมาจาก เว็บดูหนังออนไลน์ จากที่เราได้เกริ่นไปว่ามิตรภาพของคนและสัตว์หลายอาจจะคิดว่าสัตว์ที่เราหมายถึงคือ หมา แมว สัตว์เลี้ยงตัวเล็ก แต่ความจริงของมันคือ มังกรที่ทุกคนมองว่าอันตราย ดุร้ายและต้องฆ่ามันก่อนที่มันจะฆ่าเรา

 

การ์ตูนจากค่าย Dream Works Animation เรื่องนี้เป็นการ์ตูนแนว หนังแอนนิเมชั่น Animation เล่าถึง ฮิคคัพ ลูกชายหัวหน้าชาวไวกิ้งที่เป็นแกะดำเพราะไม่แข็งแกร่งแบบคนอื่น ๆ เขามีจิตใจที่อ่อนโยนและไม่อยากทำร้ายเหล่ามังกร หลายคนในหมู่บ้านต่างผิดหวังในตัวเองเขาและคิดว่าเขาเป็นตัวถ่วง จนในที่สุดฮิคคัพก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นอีกแง่มุมหนึ่งของมังกรและเขาสามารถทำให้ทุกคนเป็นเพื่อนกับมังกรได้

เว็บดูหนังออนไลน์
How To Train Your Dragon 1 | อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 1 (2010)

ณ หมู่บ้านชาวไวกิ้งที่เต็มไปด้วยนักสู้ที่แข็งแกร่งพร้อมสู้กับเหล่ามังกรที่มักมาก่อกวนพวกเขา เด็ก ๆ ทุกคนถูกฝึกฝนให้โตมาเพื่อฆ่ามังกร เว้นเสียแต่ฮิคคัพ ลูกชายของหัวหน้าไวกิ้งที่ทั้งผอมแห้งแรงน้อยและไม่มีทักษะการต่อสู้เหมือนเพื่อน ๆ ทำให้พ่อเขาผิดหวังมาก แต่ก็มีครั้งหนึ่งที่ฮิคคัพสามารถยิงมังกรเพลิงนิลที่ดุร้ายได้แต่ก็ไม่มีใครเชื่อเขา เช้าวันต่อมาระหว่างที่ฮิคคัพเข้าป่าก็ได้เจอกับเพลิงนิลที่ถูกมัดด้วยเชือก เขาตั้งใจจะเอาฆ่ามันแล้วให้พ่อดูให้ได้ แต่สุดท้ายเขาทำไม่ลงเขากลับตัดเชือกให้มัน เพลิงนิลบินหนีไปอย่างทุลักทุเทเพราะแผลที่ถูกยิงที่หาง หลังจากนั้นเขาก็ได้เจอกับเพลิงนิลปล่อยขึ้นและพยายามจะเป็นเพื่อนกับมัน ระหว่างการฝึกซ้อมทักษะต่อสู้ในค่ายไวกิ้ง ฮิคคัพเอาแต่นั่งอ่านหนังสือเกี่ยวกับมังกรเพื่อเอาไปใช้กับเพลิงนิล เขาเอาปลาไปให้มันกินทุกวันพร้อมกับประดิษฐ์ปีกที่หางให้เพลิงนิลเพื่อให้มันบินได้เหมือนเดิม

จนทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนกัน ฮิคคัพเอาวิธีที่ใช้กับเพลิงนิลอย่างการเกาคาง การให้มันดมหญ้ามาใช้กับมังกรในค่าย จากมังกรที่ดุร้ายก็กลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักเพราะเขารู้วิธีที่จะอยู่กับมันแต่ทุกคนที่ได้เห็นรวมถึงพ่อเขากลับยิ่งผิดหวังในตัวฮิคคัพ

เว็บดูหนังออนไลน์
How To Train Your Dragon 1 | อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 1 (2010)

จนถึงเวลาที่ฮิพคัพต้องฝึกต่อสู้กับมังกรจริง ๆ เขาก็ถูกมังกรที่ค่ายพ่นไฟใส่ เพลิงนิลได้ยินจึงบินมาช่วยฮิคคัพ แต่มันก็ถูกพ่อฮิพคัพจับตัว ฮิคคัพพยายามบอกพ่อว่าเพลิงนิลและมังกรไม่ใช่สัตว์ที่ดุร้าย มันเองก็กลัวพญามังกรเหมือนกันจึงต้องคอยทำตามที่พญามังกรต้องการ พ่อฮิคคัพได้ยินจึงให้เพลิงนิลนำทางไปหาพญามังกร พญามังกรเกิดอาละวาด เหล่ามังกรพากันบินหนีสวนทางกับเรือของชาวไวกิ้งที่มุ่งหน้าไปหาพญามังกร มันพ่นไฟและทำลายเรือ ทันใดทันฮิคคัพที่อยู่ในค่ายก็แสดงให้เพื่อนเห็นว่ามังกรไม่ดุร้าย เมื่อเพื่อน ๆ เชื่อใจมังกรเหล่านี้ ฮิคคัพและเพื่อน ๆ จึงขี่มังกรแล้วตามไปช่วยเพลิงนิล ชาวไวกิ้งรวมถึงพ่อของฮิคคัพยืนมองฮิคคัพกับเพลิงนิลต่อสู้กับพญามังกรอย่างดุเดือด จนสามารถฆ่ามันได้แต่เพลิงนิลกับไวกิ้งก็ได้รับบาดเจ็บจนสลบไป ฮิคคัพเบิกตาตื่นขึ้นเพราะเพลิงนิลที่มานัวเนียเขา ฮิคคัพลุกจากเตียงแล้วก็ต้องตะลึงเมื่อเปิดประตูออกไป หมู่บ้านของเขาได้เปลี่ยนไป มีมังกรมากมายวิ่งเล่นกับคนในหมู่บ้านและไม่มีต่อสู้อะไรกันเหมือนเก่าฮิคคัพเองถึงแม้จะเสียขาไปข้างหนึ่งไปจากการต่อสู้ แต่เขาก็ดีใจที่ทำให้ทุกคนเปิดใจให้มังกร

 

ฮิคคัพและเจ้ามังกรนี้ทำให้เช้าวันใหม่ของเราสดชื่นเพราะได้เห็นความรักและมิตรภาพของสิ่งมีชีวิตที่เคยเป็นศัตรูกันมาตลอด และฮิคคัพเองที่มีความเป็นตัวเองถึงแม้เขาจะไม่ได้เป็นชาวไวกิ้งในแบบที่ทุกคนคาดหวังแต่เขาก็ได้ปกป้องหมู่บ้านในแบบของเขาได้และสามารถลบภาพความดุร้ายของเหล่ามังกรให้กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงและอยู่ร่วมกับคนได้ การ์ตูนที่พร้อมส่งต่อความรู้สึกดี ๆ แบบนี้สามารถเลือกสรรได้ใน ดูหนังออนไลน์ ในเว็บ hd4x.net เว็บหนังคุณภาพชื่อดัง ไม่มีโฆษณาคั่นให้กวนใจ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *